Bài viết

Trao tặng quà cho thương binh và người khuyết tật nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022 (Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi – Phối hợp cùng Đài Truyền Hình Việt Đức)

“Sáng ngày 08/01, Ban lãnh đạo Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhân chứng lịch sử phối hợp cùng Đài Truyền Hình Việt Đức trao quà cho các Bác thương binh và người khuyết tật tại Cung Trí Thức thành phố Hà Nội.
Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

AAAAAAA

Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử Trần Hoài Nam

2 (2)
3 (2)
4
6

Xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước.
Hồn thiêng dân tộc đã che chở cho đất nước luôn thái bình, xin chúc những bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Mặt khác, phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, thương binh là làm thay những người con ưu tú đã hy sinh vì Tổ quốc, vì mình, vì cả dân tộc Việt Nam. Mỗi một người trẻ hôm nay hãy sống sao cho xứng đáng với sự ra đi của các anh, hãy tự răn mình bằng những việc làm hữu ích cho non sông đất nước.
Chính vì vậy việc tri ân đối với những người, những gia đình có công với cách mạng không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta, những con người đang được sống trong một đất nước hòa bình nhờ công sức, xương máu cha, anh đổ xuống, mà đó còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Đó là thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Chúng ta phải luôn trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay!.”

                                                                                                                                                                                    _Oanh Chibi_